ตุลาคม 2564
SUN MON TUE WED THU FRI SAT
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31       
หน้าแรก > เล่าสู่กันฟัง > เรื่องเล่าจาก ททท > เมืองต้องห้าม...พลาด Plus ตราด ตอนที่ 3

เมืองต้องห้าม...พลาด Plus ตราด ตอนที่ 3

น้ำตกเขาสลัดได เป็นน้ำตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดตราด  มีธรรมชาติป่าเขาที่สมบูรณ์สวยงามเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ การเดินทางไปน้ำตกเขาสลัดได เมื่อขับข้ามสะพานข้ามแม่น้ำเวฬุเข้าสู่เขตจังหวัดตราด แล้วขับรถมาตามทางหลวงหมายเลข 3157 ตามถนนสายจินตกานนท์ (แสนตุ้ง-บ่อไร่) ประมาณกิโลเมตรที่ 25 จากนั้นจะมีทางแยกให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางไปน้ำตกเขาสลัดได เป็นระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสมารถเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวที่นี่ได้ไม่ยาก

เครดิต dooasia.com

น้ำตกสะพานหิน
เมื่อเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองจังหวัดตราดมาตามทางหลวงหมายเลข 318 ถึงสามแยกไฟแดงคลองใหญ่เลี้ยวซ้าย ขับตรงมาตามเส้นทางสู่อำเภอคลองใหญ่ ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ก่อนถึงน้ำตกสะพานหิน จะเห็นวัดสะพานหินอยู่ทางด้านซ้ายมือ บริเวณหลัก กม.ที่ 32  ปากทางเข้าน้ำตกเป็นถนนคอนกรีตเล็ก ๆด้านข้างวัดสะพานหิน  ประมาณ 500 เมตรจะถึงน้ำตกสะพานหินซึ่งเป็นน้ำตกขนาดใหญ่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดตราดที่ถ้าใครมีโอกาสมาเที่ยวตราดไม่ควรพลาดที่จะไปยลโฉมน้ำตกที่ธรรมชาติได้สรรค์สร้างไว้อย่างงดงาม ด้วยความที่ตราดเป็นจังหวัดที่อุดมสมบูรณ์ทำให้ มีฝนตกชุก ทำให้น้ำตกสะพานหินแห่งนี้มีน้ำให้เล่นตลอดทั้งปี แต่น้ำจะเยอะและแรงมากในช่วงฤดูฝนจึงไม่เป็นนิยมมาเล่นในช่วงนี้ ส่วนฤดูแล้งมีน้ำพอประมาณ ใช้เวลาเดินผ่านลำธารประมาณ 100 เมตร ซึ่งจะเห็นน้ำตกชั้นเล็กๆ บริเวณนี้มีแอ่งน้ำค่อนข้างกว้าง มีความลึกพอประมาณไม่อันตราย เหมาะเป็นอย่างยิ่งในการพักผ่อนเล่นน้ำ ยิ่งช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะมีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำค่อนข้างมาก ช่วงฤดูแล้งจะมีร้านขายอาหาร ขนม เครื่องดื่ม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้สร้างศาลาไว้ให้ชาวบ้านมาขายของ ส่วนในช่วงฤดูฝนบริเวณน้ำตกจะไม่มีของขายเนื่องจากน้ำค่อนข้างแรง นักท่องเที่ยวมาน้อย  น้ำตกสะพายหินที่นี่จึงเป็นอีกหนี่งที่พักผ่อนหย่อนใจของคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวจากทั้งในไทยและต่างประเทศ อีกทั้งภูมิประเทศโดยรอบยังอุดมสมบูรณ์ปกคลุมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด เพราะไม่ไกลจากเทือกเขาบรรทัดที่แบ่งเขตแดนระหว่างประเทศไทยและชายแดนประเทศเพื่อนบ้านคือประเทศกัมพูชา ทำให้บริเวณนี้มีต้นไม้หนาแน่น ร่มรื่นอากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน นอกจากนักท่องเที่ยวจะมาเล่นน้ำแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ยังได้มีการจัดเส้นทางเดินเล่นสำรวจธรรมชาติไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาธรรมชาติและพรรณไม้นานาชนิดอีกด้วย

หาดมุกแก้ว และ หาดทรายแก้ว ห่างจากตัวเมืองตราดประมาณ  41.5  กม. อยู่ทางทิศตะวันตกของจังหวัดตราด ขับรถไปทางเดียวกับอำเภอคลองใหญ่ เป็นชายหาดที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของชายฝั่งจังหวัดตราด ชายหาดมุกแก้วเป็นหาดทรายขาวที่ทอดยาวสวยงามต่อเนื่องกันตลอดเริ่มจากหาดทรายเงินไปจนถึงหาดทรายแก้ว มีทิวต้นสนและต้นมะพร้าวที่ขึ้นขนานไปกับชายหาดตลอดแนวหาด น้ำทะเลที่นี่ยังใสสะอาดน่าเล่น  หาดมุกแก้ว และ หาดทรายแก้ว มีบรรยากาศที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน จากหาดมุกแก้วยังสามารถมองเห็นเกาะช้างได้  อีกทั้งยังสามารถชมความสวยงามของพระอาทิตย์อัสดงบริเวณนี้ได้อีกด้วย

จังหวัดตราดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ หรือ เกาะต่างๆ ที่ยังไม่ได้กล่างถึง หาดทรายดำ แหล่งท่องเที่ยวทางนิเวศน์ ซึ่งจะนำเสนอในครั้งต่อๆไป

จังหวัดตราดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย นี่เป็นเพียงแค่สถานที่ที่เรายกตัวอย่างมาเท่านั้น  ตราดยังมี สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัฒนธรรม ที่ยังรอให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศมาเยี่ยมเยือนอยู่เสมอ

คะแนนโหวต : 2 คะแนนความคิดเห็น : 0 โหวต
โดย ททท.

ความคิดเห็น